วิญญาณอาฆาต..กรรมฮุบมรดก

กำพล...คือลูกศิษย์คนหนึ่งของ อาจารย์ศุภกิจ มีอาชีพค้าขาย ขายส่งที่สำเพ็ง ในเวลากลางวันซึ่งเป็นเวลาค้าขาย จะสัมผัสได้ถึงความจอแจ คับคั่งของทั้งคนซื้อและคนขาย ประกอบกับลักษณะโครงสร้างของร้านค้า จะมีกันสาดหน้าร้านยื่นชนกันตลอดแนวทั้งสองฝั่ง ส่งผลให้เสียงที่จอแจ โหวกเหวก ดังก้องเป็นสองเท่า   นี่คือความเป็นปกติของสำเพ็ง

 

แต่แล้วก็เกิดความไม่ปกติขึ้นในคืนหนึ่งที่สำเพ็ง สำเพ็งในเวลากลางคืนนั้นดูเหมือนจะมีสภาพตรงกันข้ามกับกลางวันโดยสิ้นเชิง  ในท่ามกลางความเงียบนั้น ก็มีคนที่พักอยู่ระแวกนั้น รวมทั้งกำพลได้ยินเสียงร้องโหยหวน และกรีดร้องสลับกันไปมา เสียงร้องนั้นดูเหมือนจะก้องสะท้อนไปตลอดทั้งแนวตึกสองฝั่งที่มีกันสาดติด กัน  ด้วยความเป็นห่วงของเพื่อนบ้านบวกกับความอยากรู้อยากเห็น เพื่อนๆ จึงเฝ้ามองด้วยความเป็นห่วงใย

 

เพื่อนบ้าน (รวมทั้งกำพลด้วย) ทั้งหลาย จึงสอบถามกันยกใหญ่ในวันรุ่งขึ้น ก็ได้ความตรงกันว่า ทุกคืนวันพระเท่านั้นจึงจะมีเสียงร้องโหยหวลดังขึ้นจากบ้านนี้

 

ที่บ้านนี้เป็นที่พักอาศัยของครอบครัวหนึ่ง ประกอบด้วยสามีภรรยาและลูกๆ อีก 4 คนซึ่งกำลังเรียน สองสามีภรรยามีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว คนที่เป็นภรรยาเล่าว่า  เพิ่งจะไม่นานนี้เองสามีของเธอล้มป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ มีอาการปวดร้าวไปทั้งตัว กินยา หาหมอก็ไม่หาย แค่บรรเทาลงไปเป็นคราวๆ เท่านั้นเอง  แต่จะมีอาการมากสุดขีดเฉพาะในคืนวันพระ  ซึ่งแปลกมาก  ตัวภรรยาเองก็กลุ้มใจ นับวันอาการยิ่งหนักขึ้น..หนักขึ้น ท้ายที่สุดตัวสามีก็ไม่สามารถช่วยค้าขายได้  ตามร่างกายและข้อมือ มีรอยบาดแผลฟกช้ำไปทั่ว  

 

ในวันพระคืนหนึ่ง  หญิงที่อยู่บ้านฝั่งตรงข้ามได้มองเห็นว่าที่บ้านที่มีเสียงร้องโหยหวลนั้น มีเงาดำๆรูปร่างเหมือนผู้หญิงผมยาวเดินวนรอบกายของคนป่วยพร้อมกับทุบตีอย่าง รุนแรง มีการใช้มือบีบรัดคอคนป่วยด้วย   

 

กำพล (ลูกศิษย์) พอได้รู้เรื่องจากคำบอกเล่าของเพื่อนบ้านหญิงคนนั้น  จึงได้ชักชวนภรรยาคนป่วยให้มาพบขอความช่วยเหลือจาก อาจารย์เพราะเรื่องนี้มันไม่น่าจะเป็นเรื่องป่วยไข้แบบธรรมดา  หลังจากนั้น กำพลได้พาภรรยาของคนป่วยและหญิงเพื่อนบ้านตรงข้ามมาขอพบอาจารย์ พร้อมกับนำรูปถ่ายของคนป่วยมาให้อาจารย์ช่วย
 

อาจารย์ศุภกิจ นั่งหลับตานิ่งครู่หนึ่ง ลืมตาขึ้นพูดว่า เจ้ากรรมนายเวรคือพี่สาวในอดีตชาติ ได้ตามมาแก้แค้น  ที่เมื่อชาติที่แล้วคนป่วยหวังสมบัติ ได้จับพี่สาวตนเองมัดข้อมือผูกโยงกับขื่อแล้วเฆี่ยนตี ทำทารุณต่างๆ  แล้วบอกกับชาวบ้านว่า พี่สาวตนเองเสียใจที่พ่อแม่เสียชีวิตกระทันหัน จึงกลายเป็นคนเสียสติ เขาควบคุมพี่สาวลำบากมากเพราะพี่สาวไม่เชื่อฟัง จึงต้องเฆี่ยนตีเพื่อให้สงบ  ในที่สุดเขาได้แขวนคอพี่สาวของตนเองจนตาย  อันที่จริงแล้ว เพราะเขาต้องการฮุบมรดกทั้งหมดให้เป็นของเขา  

 

มาปัจจุบัน ตัวคนป่วยเองปกติไม่สนใจในเรื่องการทำบุญ ครอบครัวจะรู้จักเฉพาะการไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษเท่านั้น  แต่เมื่อบุญที่ส่งเขา (คนป่วย) ให้มาเกิดเป็นมนุษย์หมดลง กรรมที่หนักที่สุดก็เล่นงานทันที  การทำบุญเป็นเรื่องที่ต้องทำเสริมอยู่เนืองๆ หากไม่เช่นนั้นคุณก็อาจจะถูกกรรมไล่ตามมาทัน
       

หลังจากได้รับคำแนะนำเรื่องการทำบุญตามอุบายของ อาจารย์ศุภกิจ คนป่วยก็มีอาการดีขึ้น แรกๆ ยังต้องนั่งรถเข็นไปทำบุญ  ตอนหลังก็สามารถเดินด้วยตนเอง    ลูกๆทั้ง 4 คนมีส่วนร่วมในการนั่งสมาธิให้พ่อ     ทุกคนต่างก็ทำบุญตามที่ อาจารย์ศุภกิจแนะนำ
   

ต่อมา ลูก 1 ใน 4 คนนั้น ได้เป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

 

 


 • กรรมฆ่างูเหลือม
  เมื่อประมาณปี พ.ศ 2542 มี ผู้หญิงอายุประมาณ 40 ปีเดินทางมาจาก โรงพยาบาลรามาฯ พร้อมกับจูงมือเด็กชาย อายุประมาณ 2 ขวบ มาด้วย ผู้หญิงคนนั้นมีสีหน้าไม่สู้ดีนัก ขอเข้าพบอาจารย์ศุภกิจ ให...

 • กรรมล่ามคอสุนัข
  ชายหญิงคู่หนึ่งได้ประคองหญิงวัยชรามาขอพบ อาจารย์ศุภกิจ พร้อมกับเล่าว่า ได้รับคำแนะนำจากพี่ข้างบ้าน อีกประเดี๋ยวพี่เขาจะตามมาสมทบที่นี่ ชายหญิงคู่นั้น คือลูกชายและลูกสะใภ้ของหญิงชรา...

 • วิธีทำสำหรับคนชอบกินหอยขม
  คุณหมอวิชัยได้แนะนำคนป่วยรายหนึ่งมาพบอาจารย์ศุภกิจ คนป่วยคนนี้มีชื่อสมมุติว่าลุงหนวด ลุงหนวดมีอาการปวดตึงบริเวณทวารหนัก ทราบทีหลังว่าได้ไปผ่าตัดบริเวนนั้นมาแล้ว ก่อนหน้านั้นลุงหนวด...

 • กรรมขายปลาดุกย่าง
  มีอาจารย์รักษากระดูกปวดเมื่อยด้วยไสยเวทย์ท่านหนึ่ง อยู่ที่พระสมุทรเจดีย์ ได้แนะนำสามีภรรยาคู่หนึ่งมาพบอาจารย์ศุภกิจ ด้วยอาการป่วยของลูกสาววัยไม่ถึงขวบ เด็กหญิงคนนี้ต้อง นอนหงายศีรษ...

 • กรรมตะขอสับช้างแม่ลูกอ่อน
  หญิงวัยกลางคน เจ้าของรีสอร์ทแห่งหนึ่งในอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย มาพบอาจารย์ด้วยปัญหาทางเศรษฐกิจเมื่อเดือนที่แล้ว แต่วันนี้เธอมาพบอาจารย์อีกครั้งพร้อมกับนำรูปภาพของผู้ชายวัยไล่เรี่ยกั...

 • กรรมเผาของสงฆ์
  มีคนมากมายมาพบอาจารย์ศุภกิจรวมถึงผู้หญิงสูงอายุรายหนึ่ง เผอิญวันที่เธอมาพบอาจารย์ เป็นวันที่มีคนมากกว่าทุกวัน เธอจึงรู้สึกหงุดหงิดมาก ดูท่าทางคล้ายไม่สบาย ร้อนรุ่ม ที่หูทั้ง 2 ข้า...

 • กรรมชอบสะสมของเก่า
  เมื่อกลางปี พ.ศ 2536 ผู้หญิงวัย 42 ปี มาพบอาจารย์เป็นคนสุดท้ายของวันนั้น เธอเริ่มแนะนำตัวเองว่า"พี่แดงซอยลาดพร้าว 71 แนะนำมาค่ะ พี่แดงบอกว่าอาจารย์กับสามีของพี่แดงเป็นคนบ้านเดียวกั...

 • กรรมตีหมาแม่ลูกอ่อน
  ความตระหนี่ถี่เหนียวนี้จึงเป็นที่มาของกรรมของสมาชิกคนหนึ่งที่ซึมซับมาตั้งแต่เด็ก ชัยเติบใหญ่ขึ้นพร้อมกับสร้างครอบครัว เขาก็ยังคงมีความตระหนี่เช่นเดิม ครั้งหนึ่งมีหมาแม่ลูกอ่อนหิวโซ...

 • ฝรั่งโดนคุณไสย
  เหตุเกิดที่พัทยา ลูกศิษย์ มีสามีเป็นฝรั่ง ทำงานอยู่พัทยา ตำแหน่งระดับผู้บริหารที่ปรึกษา มีลูก 3 คน ครอบครัว มีความสุข เพราะสามี มีเงินเดือนเป็นแสน อาจารย์บอกว่า... "สามีอยู่ไหน ภร...

 • toad-นางอุทัยเทวี.jpg
  กลุ่มคนจากชลบุรีจำนวนหนึ่ง เดินทางมาพบอาจารย์ศุภกิจ ตามคำเล่าลือ ประกอบด้วยผู้หญิง 4 คน ผู้ชาย 1 คน ผู้หญิงคนหนึ่งในนั้นคิดว่า ตนเองทำมาหากินไม่ขึ้น ถูกโกง ถูกหักหลัง ค้าขายก็ล้มเห...

 • ผ่ามะนาว
  "ผ่ามะนาว" มันเป็นวิชาของ พวกจอมขมังเวทย์ ใช้กันประจำ ได้ผลเด็ดขาด ส่วนมากวิชามีทุกภาค ปัจุบันยังมีใช้อยู่ทางภาคเหนือ เมื่อ ปีพ.ศ.2516 อาจารย์ได้ฝึกจิตใหม่ ร้อนวิชา อยากช่วยคนให้ห...

 • มันจะแน่สักแค่ไหน
  เรื่อง มันจะแน่สักแค่ไหน ตอน "กูไม่เชื่อ" นงนุช อายุประมาณ 55 ปี มีสามีที่รักมาก เขาพยายามทำบุญต่างๆ มาตลอด เพื่อให้สามีเป็นคนดี เพราะสามีเป็นนักพนันตัวยง พนันทุกชนิดไม่มีพลาด เงิ...

 • การปราบคุณไสยดำ
  การปราบคุณไสยดำและอาคม ควรฝึกสมาธิให้เกิดพลังมาก เพราะพวกไสยดำก็พลังจิตเหมือนกัน แต่พวกไสยขาวใช้อำนาจพุทธคุณ อำนาจไสยดำจะสู้ไม่ได้ เขาใช้พลังจิตบวกกับของต่ำมาทำพิธี เช่น ดิน 7 ป่าช...

 • ผ่าตัดเส้นเลือดในสมองแตก
  แน่จริงลองดู ไม่เชื่อ.."ทำบุญ..ได้บุญ."ในปีพ.ศ.2550 ย้อนอดีตให้ฟัง มีสองสามีภรรยามาพบอาจารย์ ขอความช่วยเหลือเรื่องการค้า กิจการขนส่งไม่ค่อยดี อาจารย์แนะนำด้วยความหวังดี ก็ไปมาหาสู่...

 • กรรมโกงคดโกง
  ป้อ...เป็นนักธุรกิจไส้แห้ง มาดดี มีทุกข์ยาก ลำบาก อดมื้อกินมื้อ แกล้งมาทำดีกับอาจารย์ เอาตัวรอด แกล้งโง่ ตลกแดกไปวัน ๆ พยายามตีสนิท จนคนเชื่อใจ วางแผนให้อาจารย์รดน้ำมนต์ให้ 3 ครั้ง...

 • น้ำแก้วเดียวจนตอนจบ
  เมื่อ 9 ปีที่แล้ว มีสองสามีภรรยาได้มาหาอาจารย์ตามคำเล่าลือ อาจารย์ให้คำชี้แนะทั้งเรื่องทางโลกและทางธรรม เขาเกิดศรัทธาในคำสอน กิจการดีขึ้นมากกว่าเดิม จนยอดธุรกิจเป็นที่น่าพอใจมาก เข...

 • เทปูนหล่อพระ
  เรื่อง ขอตามไปด้วย-จนอีกแล้ว มีคนพูดคำนี้ว่า "ไปอีกแล้วเหรอ" หมายถึงในเหตุการณ์ ที่มีคนกำลังชวนกันไปงานเทปูนหล่อพระ เมื่อปีพ.ศ. 2553 และปีพ.ศ. 2554 ฟังเสียงเหมือนเขารำคาญ ที่คนอื...

 • จิต
  เมื่อ 12 ปีที่แล้ว อาจารย์ได้เริ่มสร้างสถานปฏิบัติธรรม อัครเบญจพล อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี เวลามีไม่มาก อาจารย์มาคุมงานก่อสร้างเอง มาเฉพาะวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ วุ่นวายดี ภาว...

 • รถเบนซ์
  อาจารย์นั่งทางใน มีตาทิพย์ คนเลยมาขอความช่วยเหลือมากมาย คนเต็มบ้านทุกวัน แต่ละคน มีกรรมทำดีและความชั่วผสมกัน น่าสงสาร บางคนทำงานเช้ายันค่ำก็ยังจน ทุกข์จริง ๆ มีตัวอย่างมากมายจะเล่า...

 • อาจารย์ศุภกิจ
  เล่าย้อนหลัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อมีนาคม พ.ศ. 2550 ขณะนั้นอาจารย์ยังสอนหนังสืออยู่ที่มหาวิทยาลัย เลิกงานต้องรีบกลับบ้าน เพราะมีคนรออยู่ มากมาย มารอตั้งแต่ 3 ถึง 4 โมงแล้ว พออาจ...

 • นอนป่า
  ป่าเล็ก ได้อารมณ์ภาวนา สำหรับหัดใหม่ ยังไม่น่ากลัวเหมือนป่าใหญ่ในดงดิบชื้น ฝึกภาวนาดี ขำขัน จอมขมังเวทย์ กลางคืนภาวนาในป่า งู มี ผีมา ภาวนาร้อง พุทโธไม่ออก ท่องทั้งคืน กูตายแน่ๆๆ...
Visitors: 1,535,979