ตายโดยไม่ได้ตั้งใจ..กรรมล่ามคอสุนัข

ชายหญิงคู่หนึ่งได้ประคองหญิงวัยชรามาขอพบ อาจารย์ศุภกิจ พร้อมกับเล่าว่า ได้รับคำแนะนำจากพี่ข้างบ้าน อีกประเดี๋ยวพี่เขาจะตามมาสมทบที่นี่ ชายหญิงคู่นั้น คือลูกชายและลูกสะใภ้ของหญิงชรา ไม่ทันจะพูดจบดี ผู้หญิงที่เป็นเพื่อนบ้านอีกคนหนึ่งก็มาสมทบ 

 

เธอเล่าว่า  เวลากลางคืนคุณยายข้างบ้านนอนไม่ค่อยหลับ และคล้ายกับจะได้ยินเสียงร้องไห้ของลูกสาวคนโตที่เพิ่งจะเสียชีวิต ตัวฉันเองก็ได้ยินเหมือนกัน บ้านฉันอยู่หัวมุม บ้านคุณยายอยู่หลังที่สองถัดกัน  เสียงร้องก็จะสลับกัน บางทีก็ที่หน้าบ้านบางทีก็ที่หลังบ้าน  คล้ายมีคนเดินร้องไห้วนไปมาจากหน้าบ้านอ้อมไปหลังบ้าน ฉันก็พลอยได้ยินเสียงร้องไห้ไปด้วย ฉันคิดว่าพวกเราต้องมารบกวนอาจารย์ดีกว่า  

 

คุณยายรู้สึกว่า ลูกสาวที่เสียชีวิตคงอยากจะบอกอะไรรึเปล่า ทำให้ทุกข์ทรมานใจมาก คือไม่สามารถสื่อสารกันได้เลยรูปภาพที่พวกเขานำมาให้อาจารย์ดูนั้นเป็นรูปขาวดำ ที่ใช้ตั้งหน้าศพ อาจารย์กำหนดจิตได้สักครู่หนึ่ง แล้วพูดว่า ลูกสาวคุณยายเล่าให้ฟังว่า  ชอบชุดสีแดงมากและในวันแต่งงานก็ใส่ชุดสีแดงด้วย  พอคุณยายฟังเท่านั้นแหละก็ร้องไห้หนักเลย ร้องจนตัวโยกคลอนไปมา ลูกๆ ที่มาด้วยต่างก็ตกใจใหญ่ เพราะคุณยายเป็นโรคหัวใจอยู่ด้วย 

 
 
เมื่อคุณยายค่อยๆหยุดร้องไห้ได้แล้ว อาจารย์จึงพูดต่อว่า  ลูกสาวที่เสียชีวิตอยากมาบอกคุณยายว่า ตัวเขาเองไม่ได้ตั้งใจที่จะผูกคอตายนะ  เขาเพียงแต่แกล้งทำเพื่อให้ลูกชายมีสติและได้คิดว่าการที่ลูกมีพฤติกรรม ติดเที่ยวกลางคืน ซิ่งมอเตอไซค์ ไม่ยอมเรียนหนังสือนั้น แม่มีความทุกข์แค่ไหน (ลูกชายของคนตายเป็นลูกคนเดียว แม่พ่อเลิกกัน) 
 
 
แต่เป็นเพราะกรรมของลูกสาวคุณยาย ที่ได้เคยผูกคอสุนัขโดยไม่เจตนาในอดีตชาติ จึงทำให้เชือกที่แกล้งคล้องคอนั้น เป็นต้นเหตุแห่งความตาย ซึ่งตายอยู่ในท่านั่งบนเตียง เชือกรัดคอนั้นผูกกับมือจับของหน้าต่าง ดูเหมือนเป็นท่าตายที่ไม่น่าตายเลย ในอดีตชาติ คนที่ผูกคอตายนี้ได้ล่ามคอสุนัขตัวหนึ่งไว้กับต้นไม้ติดกับริมน้ำ สุนัขเล่นซุกซนมากจึงพลัดตกลงน้ำ เชือกป่านมนิลาหดรัดเพราะเปียก ทำให้รัดคอสุนัขตาย นี่คือทำให้สัตว์ตายโดยไม่เจตนา  แต่ด้วยความเป็นสัตว์ ไม่รู้จักให้อภัย กรรมจึงแรงข้ามภพข้ามชาติ
  
 
อาจเป็นเพราะวิบากกรรมมาตัดรอน จิตเดิมหม่นหมองเพราะทุกข์มากเรื่องลูกชาย และห่างจากการทำบุญ (ลำบากมากเพราะเลี้ยงลูกเพียงลำพัง)  กรรมบังตาทำให้เลือกประชดลูกชายด้วยวิธีแปลกๆ คุณยายเริ่มร้องไห้อีกครั้ง ด้วยความสงสารลูกสาวผู้อาภัพคนนี้
      
 
ผู้ติดตามเงียบกันหมด..  หลังจากนั้นอาจารย์ให้นำชุดสีแดง ชุดแต่งงานที่คนตายชอบมาก (เหตุที่เอ่ยถึงชุดแดงของตนนั้น จะแสดงให้คุณยายรู้ว่า วิญญานที่สื่อกับอาจารย์ คือลูกสาวของคุณยายจริงๆ  ภายหลังน้องๆของคนตายได้พูดให้ฟังว่า พี่สาวเป็นคนสวยมาก และใส่ชุดแดงในวันแต่งงานด้วย) ไปทำพิธีที่วัด  คนตายขอให้คุณยายทำข้าวต้มหมูสับใส่พริกไทยเยอะๆ พร้อมโอเลี้ยงหนึ่งกระติก ไปทำบุญอุทิศส่วนบุญให้ และขอฝากให้ดูแลลูกชายแทนเขา  เขาเสียใจที่พลาดไปทำให้ตนเองเสียชีวิต
 
 
กรรมไม่เคยละเว้นใครเลย......จริงๆ

 • กรรมฮุบมรดกครอบครัว
  กำพล...คือลูกศิษย์คนหนึ่งของ อาจารย์ศุภกิจ มีอาชีพค้าขาย ขายส่งที่สำเพ็ง ในเวลากลางวันซึ่งเป็นเวลาค้าขาย จะสัมผัสได้ถึงความจอแจ คับคั่งของทั้งคนซื้อและคนขาย ประกอบกับลักษณะโครงสร้า...

 • กรรมฆ่างูเหลือม
  เมื่อประมาณปี พ.ศ 2542 มี ผู้หญิงอายุประมาณ 40 ปีเดินทางมาจาก โรงพยาบาลรามาฯ พร้อมกับจูงมือเด็กชาย อายุประมาณ 2 ขวบ มาด้วย ผู้หญิงคนนั้นมีสีหน้าไม่สู้ดีนัก ขอเข้าพบอาจารย์ศุภกิจ ให...

 • วิธีทำสำหรับคนชอบกินหอยขม
  คุณหมอวิชัยได้แนะนำคนป่วยรายหนึ่งมาพบอาจารย์ศุภกิจ คนป่วยคนนี้มีชื่อสมมุติว่าลุงหนวด ลุงหนวดมีอาการปวดตึงบริเวณทวารหนัก ทราบทีหลังว่าได้ไปผ่าตัดบริเวนนั้นมาแล้ว ก่อนหน้านั้นลุงหนวด...

 • กรรมขายปลาดุกย่าง
  มีอาจารย์รักษากระดูกปวดเมื่อยด้วยไสยเวทย์ท่านหนึ่ง อยู่ที่พระสมุทรเจดีย์ ได้แนะนำสามีภรรยาคู่หนึ่งมาพบอาจารย์ศุภกิจ ด้วยอาการป่วยของลูกสาววัยไม่ถึงขวบ เด็กหญิงคนนี้ต้อง นอนหงายศีรษ...

 • กรรมตะขอสับช้างแม่ลูกอ่อน
  หญิงวัยกลางคน เจ้าของรีสอร์ทแห่งหนึ่งในอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย มาพบอาจารย์ด้วยปัญหาทางเศรษฐกิจเมื่อเดือนที่แล้ว แต่วันนี้เธอมาพบอาจารย์อีกครั้งพร้อมกับนำรูปภาพของผู้ชายวัยไล่เรี่ยกั...

 • กรรมเผาของสงฆ์
  มีคนมากมายมาพบอาจารย์ศุภกิจรวมถึงผู้หญิงสูงอายุรายหนึ่ง เผอิญวันที่เธอมาพบอาจารย์ เป็นวันที่มีคนมากกว่าทุกวัน เธอจึงรู้สึกหงุดหงิดมาก ดูท่าทางคล้ายไม่สบาย ร้อนรุ่ม ที่หูทั้ง 2 ข้า...

 • กรรมชอบสะสมของเก่า
  เมื่อกลางปี พ.ศ 2536 ผู้หญิงวัย 42 ปี มาพบอาจารย์เป็นคนสุดท้ายของวันนั้น เธอเริ่มแนะนำตัวเองว่า"พี่แดงซอยลาดพร้าว 71 แนะนำมาค่ะ พี่แดงบอกว่าอาจารย์กับสามีของพี่แดงเป็นคนบ้านเดียวกั...

 • กรรมตีหมาแม่ลูกอ่อน
  ความตระหนี่ถี่เหนียวนี้จึงเป็นที่มาของกรรมของสมาชิกคนหนึ่งที่ซึมซับมาตั้งแต่เด็ก ชัยเติบใหญ่ขึ้นพร้อมกับสร้างครอบครัว เขาก็ยังคงมีความตระหนี่เช่นเดิม ครั้งหนึ่งมีหมาแม่ลูกอ่อนหิวโซ...

 • ฝรั่งโดนคุณไสย
  เหตุเกิดที่พัทยา ลูกศิษย์ มีสามีเป็นฝรั่ง ทำงานอยู่พัทยา ตำแหน่งระดับผู้บริหารที่ปรึกษา มีลูก 3 คน ครอบครัว มีความสุข เพราะสามี มีเงินเดือนเป็นแสน อาจารย์บอกว่า... "สามีอยู่ไหน ภร...

 • toad-นางอุทัยเทวี.jpg
  กลุ่มคนจากชลบุรีจำนวนหนึ่ง เดินทางมาพบอาจารย์ศุภกิจ ตามคำเล่าลือ ประกอบด้วยผู้หญิง 4 คน ผู้ชาย 1 คน ผู้หญิงคนหนึ่งในนั้นคิดว่า ตนเองทำมาหากินไม่ขึ้น ถูกโกง ถูกหักหลัง ค้าขายก็ล้มเห...

 • ผ่ามะนาว
  "ผ่ามะนาว" มันเป็นวิชาของ พวกจอมขมังเวทย์ ใช้กันประจำ ได้ผลเด็ดขาด ส่วนมากวิชามีทุกภาค ปัจุบันยังมีใช้อยู่ทางภาคเหนือ เมื่อ ปีพ.ศ.2516 อาจารย์ได้ฝึกจิตใหม่ ร้อนวิชา อยากช่วยคนให้ห...

 • มันจะแน่สักแค่ไหน
  เรื่อง มันจะแน่สักแค่ไหน ตอน "กูไม่เชื่อ" นงนุช อายุประมาณ 55 ปี มีสามีที่รักมาก เขาพยายามทำบุญต่างๆ มาตลอด เพื่อให้สามีเป็นคนดี เพราะสามีเป็นนักพนันตัวยง พนันทุกชนิดไม่มีพลาด เงิ...

 • การปราบคุณไสยดำ
  การปราบคุณไสยดำและอาคม ควรฝึกสมาธิให้เกิดพลังมาก เพราะพวกไสยดำก็พลังจิตเหมือนกัน แต่พวกไสยขาวใช้อำนาจพุทธคุณ อำนาจไสยดำจะสู้ไม่ได้ เขาใช้พลังจิตบวกกับของต่ำมาทำพิธี เช่น ดิน 7 ป่าช...

 • ผ่าตัดเส้นเลือดในสมองแตก
  แน่จริงลองดู ไม่เชื่อ.."ทำบุญ..ได้บุญ."ในปีพ.ศ.2550 ย้อนอดีตให้ฟัง มีสองสามีภรรยามาพบอาจารย์ ขอความช่วยเหลือเรื่องการค้า กิจการขนส่งไม่ค่อยดี อาจารย์แนะนำด้วยความหวังดี ก็ไปมาหาสู่...

 • กรรมโกงคดโกง
  ป้อ...เป็นนักธุรกิจไส้แห้ง มาดดี มีทุกข์ยาก ลำบาก อดมื้อกินมื้อ แกล้งมาทำดีกับอาจารย์ เอาตัวรอด แกล้งโง่ ตลกแดกไปวัน ๆ พยายามตีสนิท จนคนเชื่อใจ วางแผนให้อาจารย์รดน้ำมนต์ให้ 3 ครั้ง...

 • น้ำแก้วเดียวจนตอนจบ
  เมื่อ 9 ปีที่แล้ว มีสองสามีภรรยาได้มาหาอาจารย์ตามคำเล่าลือ อาจารย์ให้คำชี้แนะทั้งเรื่องทางโลกและทางธรรม เขาเกิดศรัทธาในคำสอน กิจการดีขึ้นมากกว่าเดิม จนยอดธุรกิจเป็นที่น่าพอใจมาก เข...

 • เทปูนหล่อพระ
  เรื่อง ขอตามไปด้วย-จนอีกแล้ว มีคนพูดคำนี้ว่า "ไปอีกแล้วเหรอ" หมายถึงในเหตุการณ์ ที่มีคนกำลังชวนกันไปงานเทปูนหล่อพระ เมื่อปีพ.ศ. 2553 และปีพ.ศ. 2554 ฟังเสียงเหมือนเขารำคาญ ที่คนอื...

 • จิต
  เมื่อ 12 ปีที่แล้ว อาจารย์ได้เริ่มสร้างสถานปฏิบัติธรรม อัครเบญจพล อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี เวลามีไม่มาก อาจารย์มาคุมงานก่อสร้างเอง มาเฉพาะวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ วุ่นวายดี ภาว...

 • รถเบนซ์
  อาจารย์นั่งทางใน มีตาทิพย์ คนเลยมาขอความช่วยเหลือมากมาย คนเต็มบ้านทุกวัน แต่ละคน มีกรรมทำดีและความชั่วผสมกัน น่าสงสาร บางคนทำงานเช้ายันค่ำก็ยังจน ทุกข์จริง ๆ มีตัวอย่างมากมายจะเล่า...

 • อาจารย์ศุภกิจ
  เล่าย้อนหลัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อมีนาคม พ.ศ. 2550 ขณะนั้นอาจารย์ยังสอนหนังสืออยู่ที่มหาวิทยาลัย เลิกงานต้องรีบกลับบ้าน เพราะมีคนรออยู่ มากมาย มารอตั้งแต่ 3 ถึง 4 โมงแล้ว พออาจ...

 • นอนป่า
  ป่าเล็ก ได้อารมณ์ภาวนา สำหรับหัดใหม่ ยังไม่น่ากลัวเหมือนป่าใหญ่ในดงดิบชื้น ฝึกภาวนาดี ขำขัน จอมขมังเวทย์ กลางคืนภาวนาในป่า งู มี ผีมา ภาวนาร้อง พุทโธไม่ออก ท่องทั้งคืน กูตายแน่ๆๆ...
Visitors: 1,535,983