ใส่บาตรแล้วเห็นผลเมื่อไหร่

 

คำถาม : ดิฉันได้ไปพบอาจารย์มา เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมค่ะ ซึ่งตามที่ในกระดาษ ที่อาจารย์เขียนให้มานั่น ได้บอกว่า ให้ใส่บาตรหลังจากมาพบอาจารย์ภายใน 7 วันใช่ไหมคะ แต่ว่าวันที่ 20 กรกฎาคม ไม่ได้ใส่ เพราะว่าวันที่ไปพบอาจารย์มานั้น กลับมาถึงบ้านก็ดึกมากแล้ว ก็เลยไม่มีเวลา ที่จะเตรียมของใส่บาตร ดิฉันก็เลยเริ่มใส่บาตรวันที่ 21 กรกฎาคม และให้นับวันที่ใส่บาตรเป็นวันที่ 1 ของเดือนแรกที่ใส่บาตร ถูกต้องไหมคะ และ พอเราจะใส่บาตรของเดือนที่ 2 ก็ให้เริ่มใส่ได้ตั้งแต่ วันที่ 21 สิงหาคม เป็นต้นไปเลยใช่ไหมคะ    


คำตอบ : ข้อหนึ่ง ถือว่าถูกต้อง ให้ใส่บาตรภายในหนึ่งเดือน หรือ30วัน

 

คำถาม : และอยากจะสอบถามว่า พรที่เราขอ 1 ข้อ อย่างที่ในใบที่อาจารย์บอกว่า ถ้ามีทุกข์หนักให้ใส่บาตร 9 ชุด ขอพรได้ 1 ข้อ โดยที่ตัวดิฉันเองก็นั่งสมาธิตามที่บอก วันละ 30 นาที ด้วย อยากทราบว่า จะเห็นผลเมื่อไหร่คะ หรือว่า ขึ้นอยู่กับกรรมที่เราทำมา ช่วยตอบข้อสงสัยด้วยนะคะ

 

คำตอบ : จะเห็นผลเมื่อไหร่นี่แล้วแต่ แต่ละคนจะเห็นผลได้ไม่เท่ากัน บางคนเห็นผลเลย ตั้งแต่วันรุ่งขึ้น บางคนอีก 3 เดือน บางคนอีกตั้งเป็นปี ก็แล้วแต่ว่า บุญเก่าของแต่ละคน มีมากน้อยแค่ไหนอย่างไร ก็เหมือนกับว่า คุณได้ตักน้ำในโอ่ง ไปจนเกือบจะหมดอยู่โอ่งแล้ว แล้วคุณก็ระลึกได้ว่า คุณจะต้องเริ่มทำบุญสักทีหนึ่ง ก็เท่ากับว่า คุณเริ่มที่จะตักน้ำใส่โอ่งให้เต็ม คุณก็จะต้องมีความเพียร และตั้งใจอย่างนี้ตลอดไป อย่าละทิ้งโดยที่คิดว่าไม่เห็นผลเร็วทันที เพราะเท่ากับว่าคุณจะเสียโอกาส ในการที่จะได้รับผลซึ่งไม่รู้ว่าวันไหน

 

Visitors: 1,541,364