ตำนานปู่ฤาษีเทวานาคะ ตอนที่1

ตำนานปู่ฤาษี เทวา นาคะ ตอนที่ 1 "ฤทธิ์ เดช ญาน ผู้วิเศษ"

 

ปู่ฤาษี เทวา นาคะ อยู่ที่ หมู่ 9 ตำบลเขาเขียว อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ปัจจุบัน ค่ายอัครเบญจพล เป็นสถานธรรม ของประชาชน ใช้อบรมงานกิจกรรมด้านธรรมะ และอื่น ๆ เริ่มก่อสร้าง พ.ศ. 2547 โดยใช้งบประมาณส่วนตัว ของ อาจารย์ศุภกิจ อัครเบญจพล ท่ามกลางการคัดค้าน ของลูกศิษย์ที่หวังดี ไม่หวังดี กลัวจะบังคับบริจาค

 

แต่แล้ว..เป็นบารมีของอาจารย์ นั่งทางใน ในวันแรก เมื่อได้พบผู้วิเศษ นุ่งขาวห่มขาว ผมยาว ลักษณะน่าจะเป็น เทวาจำศีล

 

ท่านบอกว่า : "เอ็งมาก็ดีแล้ว ข้าฯจะได้ไปซะที เฝ้าให้มานานแล้ว"

 

อ้าว..ท่านผู้วิเศษ ท่านไป ผมก็ขาดที่พึ่งทางใจซิครับ ผมไม่มีเงิน. ก่อสร้างครับ ช่วยผมก่อนนะครับ ผมทำเพื่อพระศาสนา ผมอยากให้คนฝึกธรรมะ

 

ท่านบอกว่า : "เอาอย่างนี้ เอ็งมี อะไร ก็จุดธูป 9 ดอก บอก ข้าฯจะมาช่วยจนเสร็จ ไม่ต้องกังวล"

 

กราบขอบพระคุณท่าน ที่ได้เมตตา เมื่อผมสร้างค่ายเรียบร้อย ผมจะสร้างศาลเพียงตา เพื่อเป็นการแสดง ความกตัญญูกับผู้วิเศษ ผมทราบว่า ธรรมแห่งความกตัญญู คือเครื่องหมายของคนดี และให้ผู้มีธรรมกตัญญูนี้ เจริญรุ่งเรืองสืบไป รวมทั้งมีจริตนิสัยของความเอื้อเฟื้อเมตตา ผมจะรักษาความดีด้วยชีวิต

 

โดย อาจารย์ศุภกิจ อัครเบญจพล

บันทึกวันที่ 29 มีนาคม 2557

 

 


 • น้ำมนต์
  จิตอัศจรรย์ในการอาบน้ำมนต์ ตอนที่ 1 เรื่อง "จิตเกิดปาฏิหาริย์" อัศจรรย์.. จิตเกิดปาฎิหาริย์ หลายคนในหมู่ศิษย์ และตัวอาจารย์ศุภกิจ ก็งงในพลังของน้ำมนต์ขลัง ดลบันดาลให้ทุกคนโชคดีมี...

 • น้ำมนต์
  จิตอัศจรรย์ในการอาบนำ้มนต์ ตอนที่ 2 เรื่อง "ถอนอาคมคุณไสยดำ" วันเสาร์ 6 โมงเย็น เริ่มปฎิบัติธรรม ทุกท่านพร้อมเพรียงกัน เมื่อจงกรมและนั่งสมาธิเสร็จเรียบร้อย ประมาณ 2 ทุ่มอาจารย์เร...

 • เรื่องเล่า
  อภินิหาร ของพระเกจิอาจารย์ หลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ตอนที่ 1 เล่าโดย อาจารย์ศุภกิจ อัครเบญจพล 1. คนมีกรรมที่ไม่ได้พบหลวงปู่ สมัยท่านมีชีวิตอยู่ ได้ตามหาท่าน จะสวนทางกันตลอด จนท่านส...

 • ค่ายอัครเบญจพล
  อภินิหารปู่ฤาษี เทวานาคะ ตอนที่ 2 "ปราบขโมย" ณ ค่ายอัครเบญจพล หมู่ 9 บ้านเขาเขียว อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ช่วงปี พ.ศ. 2547สร้างสถานปฏิบัติธรรม สิ่งของเครื่องใช้ในค่ายอัครเบ...

 • เขตวิปัสสนา
  ตำนานเขตวิปัสสนา ค่ายปฏิบัติธรรมอัครเบญจพล กาญจนบุรี เขต 2 "การอธิษฐาน" สถานที่นี้ เป็นสถานที่อบรมภาวนา ปิดวาจา เพื่อเพิ่มพลังจิต และฝึกกสิน 10 ของพวกที่ภาวนามานานแล้ว กว่าจะสร้าง...
Visitors: 1,541,365