ตำนานปู่ฤาษีเทวานาคะ ตอนที่2

อภินิหารปู่ฤาษี เทวานาคะ ตอนที่ 2 "ปราบขโมย"

 

ณ ค่ายอัครเบญจพล หมู่ 9 บ้านเขาเขียว อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ช่วงปี พ.ศ. 2547 สร้างสถานปฏิบัติธรรม สิ่งของเครื่องใช้ในค่ายอัครเบญจพล รวมกับวัสดุก่อสร้าง วางอยู่กลางป่าไม่มีคนเฝ้า วัสดุก่อสร้างเริ่มหาย ชาวบ้านเป็นทั้งหมู่บ้าน ในอดีต เป็นโจร และย่องเบา

 

เลยอธิษฐาน.. "ขอบารมีปู่ฤาษีคุ้มครอง คนงานคนไหนไม่ดี ขอให้ออกไป พวกลักขโมย ขอให้มีอันเป็นไป ตามสภาพกรรม สาธุ"

 

อาจารย์มาดูงานเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ มีภารกิจหลายสถานะ เช่น นั่งทางใน เป็นอาจารย์สอนอยู่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายอำนวยการ งานหนักสุขใจ 20 ปี ของการเป็นหมอดูนั่งทางใน เวลา 5 โมงเย็น ยันเที่ยงคืน ได้เงินมาทำบุญและยังชีพ เช้า 6 โมงเช้าไปสอน และบริหารมหาวิทยาลัยฯ ไม่มีวันหยุด 20 ปี

 

ในปี พ.ศ. 2557 เกษียณราชการ ได้ 2 ปี พักผ่อนชีวิต ได้บวช 1 พรรษา ได้ทำงานบุญ ตามต่างจังหวัดมากมาย โดยการซ่อมถาวรวัตถุ และเสนาสนะองค์พระ ฯลฯ

 

**ลักขโมย เป็นไปตามสภาพกรรม จะเล่าเรื่องย่อ ๆ สัก 4 คนพอ เป็นเรื่องเตือนใจว่า "อย่าทำ"

 

1.  ขโมยปูนซีเมนต์ : 3 ทุ่มเมาได้ที่ ขี่มอเตอร์ไซด์ ชนรถบรรทุก ตายคาที่ 

2.  รับจ้างปรับพื้นที่ โกงเงิน คิดเต็ม ปรับไม่หมด : 13 วันต่อมา ขับรถไถนาชนคนตาย เจ้าของจ่ายค่าทำศพ 1 แสน ลูกน้องหนีไป 3 คน คุ้มจริง ๆ ที่โกง กรรม

3. ขโมยกระเบื้องหลังคา 220 แผ่น : มอเตอร์ไซด์แหกโค้ง หน้าแหกเป็น ลอนกระเบื้อง

4. ขโมยเหล็กเส้น เสาศาลา : รถบรรทุกพ่วงกระแทกมอเตอร์ไซด์ คอหักตาย

 

คนลักขโมยของสถานปฏิบัติธรรมแห่งนี้ ยังมีอีกมากมาย แม้กระทั่งร้านขายวัสดุก่อสร้าง โกงจ่ายของไม่ครบ ไม่เต็ม ไม่เคยเห็นใครรวยสักคน คงจน ทุกข์ จนถึงตาย น่าสงสาร..กรรม

 

เท่าที่ได้พบ ในฤทธิ์ เดช ฌาน ของพ่อปู่ฤาษี ขออะไรท่านก็เมตตามาตลอด บางคนไม่เชื่อ มาลองของกับท่าน ท่านเมตตาสั่งสอนให้ สำนึกก็เยอะ ว่าง ๆ จะเล่า ให้ฟัง

 

โดย อาจารย์ศุภกิจ อัครเบญจพล

บันทึกเมื่อ วันที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2557

 


 • น้ำมนต์
  จิตอัศจรรย์ในการอาบน้ำมนต์ ตอนที่ 1 เรื่อง "จิตเกิดปาฏิหาริย์" อัศจรรย์.. จิตเกิดปาฎิหาริย์ หลายคนในหมู่ศิษย์ และตัวอาจารย์ศุภกิจ ก็งงในพลังของน้ำมนต์ขลัง ดลบันดาลให้ทุกคนโชคดีมี...

 • น้ำมนต์
  จิตอัศจรรย์ในการอาบนำ้มนต์ ตอนที่ 2 เรื่อง "ถอนอาคมคุณไสยดำ" วันเสาร์ 6 โมงเย็น เริ่มปฎิบัติธรรม ทุกท่านพร้อมเพรียงกัน เมื่อจงกรมและนั่งสมาธิเสร็จเรียบร้อย ประมาณ 2 ทุ่มอาจารย์เร...

 • เรื่องเล่า
  อภินิหาร ของพระเกจิอาจารย์ หลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ตอนที่ 1 เล่าโดย อาจารย์ศุภกิจ อัครเบญจพล 1. คนมีกรรมที่ไม่ได้พบหลวงปู่ สมัยท่านมีชีวิตอยู่ ได้ตามหาท่าน จะสวนทางกันตลอด จนท่านส...

 • ปู่ฤาษี
  ตำนานปู่ฤาษี เทวา นาคะ ตอนที่ 1 "ฤทธิ์ เดช ญาน ผู้วิเศษ" ปู่ฤาษี เทวา นาคะ อยู่ที่ หมู่ 9 ตำบลเขาเขียว อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ปัจจุบัน ค่ายอัครเบญจพล เป็นสถานธรรม ของประชา...

 • เขตวิปัสสนา
  ตำนานเขตวิปัสสนา ค่ายปฏิบัติธรรมอัครเบญจพล กาญจนบุรี เขต 2 "การอธิษฐาน" สถานที่นี้ เป็นสถานที่อบรมภาวนา ปิดวาจา เพื่อเพิ่มพลังจิต และฝึกกสิน 10 ของพวกที่ภาวนามานานแล้ว กว่าจะสร้าง...
Visitors: 1,541,365