ตำนานเขตวิปัสสนา ค่ายอัครเบญจพล เขต2

ตำนานเขตวิปัสสนา ค่ายปฏิบัติธรรมอัครเบญจพล กาญจนบุรี เขต 2 "การอธิษฐาน"

 

สถานที่นี้ เป็นสถานที่อบรมภาวนา ปิดวาจา เพื่อเพิ่มพลังจิต และฝึกกสิน 10 ของพวกที่ภาวนามานานแล้ว กว่าจะสร้างได้เป็นเวลาหลายปี พยามขอเทวดาเจ้าที่ ท่านไม่ยอมง่าย ๆ ท่านไม่ยอม และเกิดอุปสรรคมาก ในการขอพร ขอแล้วขออีกก็ไม่ยอม

 

สถานที่ดังกล่าว มีคนตายซับซ้อน หลายภพชาติ แต่อยู่มิติเดียวกัน เช่น สมัยสงครามไทย-พม่า สงครามญี่ปุ่น ก็ตายมาก ฯลฯ มีสัตว์ตายมากมาย

 

มีอยู่วันหนึ่งนั่งภาวนา ขอพรสร้างเขตปิดวาจา เขต 2 ได้พูดว่า..

"ข้าแต่ท่านเทวดาและภูมิเจ้าที่ ขอสร้างสถานธรรมแห่งนี้ ให้คนมาภาวนาปิดวาจา เพื่อพุทธศาสนา บุญกุศลใดที่ได้ทำทุกครั้งจากนักภาวนา ขอให้ท่านรับด้วยเถิด และให้ผู้มาภาวนาที่นี่ รวยรุ่งสุขกายใจตลอดกาล เทอญ .. สาธุ"

 

เริ่มสร้างตัวอาคารหลังเล็กไว้อบรม และ บ้านสำหรับปลีกวิเวก ไว้ 20 หลัง พร้อมห้องนำ้อย่างดี 14 ห้อง ใช้เวลา 6 เดือน สร้างได้สำเร็จสมใจนึก แมกไม้ ในไม้ท้องถิ่นเดิม ขึ้นมาให้ร่มเงา และสวยงามตามธรรมชาติ

 

ช่วงนี้ ปลายฝนต้นหนาว มีคนมาภาวนามากมาย หลายรุ่นแล้ว ดีครับ ฟรีครับ ใครภาวนาที่นี่จิตสงบเร็วมาก พลังดี กว่าจะอนุญาตได้ ใช้เวลา ๒ ปีกว่า จึงยอมเพื่อพระศาสนา จึงยอมให้สร้าง การอธิษฐาน สำคัญมาก ๆ 

 

ท่านเทวดาที่ปรากฎร่างให้เห็นเป็น คนนุ่งขาวผมยาว ชายร่างผอมสูง อายุมาก หนวดเครา ยาว ยิ้มตลอด ท่านชอบกสินไฟ และกสินสายลม พอคนมาภาวนาท่านจะดีใจ มาก ๆ จุดธูปขอพร ท่านทุกครั้งที่มีงานบุญ สำเร็จทุกครั้งตามที่ขอ ท่านเมตตาครับ แต่ดุมากมาก ท่านต้องการภาวนามิใช่พูด

 

โดย อาจารย์ศุภกิจ อัครเบญจพล

บันทึกเมื่อ วันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2559

 


 • น้ำมนต์
  จิตอัศจรรย์ในการอาบน้ำมนต์ ตอนที่ 1 เรื่อง "จิตเกิดปาฏิหาริย์" อัศจรรย์.. จิตเกิดปาฎิหาริย์ หลายคนในหมู่ศิษย์ และตัวอาจารย์ศุภกิจ ก็งงในพลังของน้ำมนต์ขลัง ดลบันดาลให้ทุกคนโชคดีมี...

 • น้ำมนต์
  จิตอัศจรรย์ในการอาบนำ้มนต์ ตอนที่ 2 เรื่อง "ถอนอาคมคุณไสยดำ" วันเสาร์ 6 โมงเย็น เริ่มปฎิบัติธรรม ทุกท่านพร้อมเพรียงกัน เมื่อจงกรมและนั่งสมาธิเสร็จเรียบร้อย ประมาณ 2 ทุ่มอาจารย์เร...

 • เรื่องเล่า
  อภินิหาร ของพระเกจิอาจารย์ หลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ตอนที่ 1 เล่าโดย อาจารย์ศุภกิจ อัครเบญจพล 1. คนมีกรรมที่ไม่ได้พบหลวงปู่ สมัยท่านมีชีวิตอยู่ ได้ตามหาท่าน จะสวนทางกันตลอด จนท่านส...

 • ปู่ฤาษี
  ตำนานปู่ฤาษี เทวา นาคะ ตอนที่ 1 "ฤทธิ์ เดช ญาน ผู้วิเศษ" ปู่ฤาษี เทวา นาคะ อยู่ที่ หมู่ 9 ตำบลเขาเขียว อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ปัจจุบัน ค่ายอัครเบญจพล เป็นสถานธรรม ของประชา...

 • ค่ายอัครเบญจพล
  อภินิหารปู่ฤาษี เทวานาคะ ตอนที่ 2 "ปราบขโมย" ณ ค่ายอัครเบญจพล หมู่ 9 บ้านเขาเขียว อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ช่วงปี พ.ศ. 2547สร้างสถานปฏิบัติธรรม สิ่งของเครื่องใช้ในค่ายอัครเบ...
Visitors: 1,541,365